Chào mừng bạn đến với quatangbattrang.com.vn

Lọ Lọc ( lục) bình 1m75 vẽ Lý Ngư Vọng Nguyệt nền vàng

Tình trạng: Hết hàng
12.800.000₫12.800.000₫
Số lượng:
  • Miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội
  • Bồi hoàn 110% nếu phát hiện hàng kém chất lượng
  • Giảm 5% khi thanh toán online
Hotline tư vấn 0961 924 333

Chi tiết sản phẩm

Thông tin sản phẩm 

Lục bình lý ngư vọng nguyệt nền vàng 1m6. 

Đế sứ cao: 15cm

Bạn có biết ý nghĩa tranh lý ngư vọng nguyệt như thế nào mà được nhiều nghệ nhân thể hiện lại trên nhiều chất liệu khác nhau. Ý nghĩa cảnh vẽ Lý Ngư Vọng Nguyệt trên Lộc bình sứ là mong ước được những ngày tháng ấm no, hạnh Phúc, công việc, sức khỏe thuận lợi, hanh thông. Cảnh vẽ thường được vẽ trên chất liệu sứ, có thể đắp nổi, một đôi cá chép đối nhau tạo nên cảnh Lý Ngư Vọng Nguyệt hay còn gọi với cái tên khác “cá chép trông trăng”, ” Liên dư”. Cùng với cửu ngư quần hội đã trở thành hai bức tranh nổi tiếng về cá chép của cả làng nghệ thuật tranh dân gian Việt Nam.

Ý nghĩa của Hình ảnh Cá Chép

Cá chép, từ lâu đã trở thành con vật linh thiêng của nhân dân ta, từ hình ảnh cá cõng táo quân về trời, cho đến hình ảnh cá chép vượt long môn để hóa rồng. Những nét đẹp riêng về sự mạnh mẽ, vững bền ý chí, sự cao sang của loài cá chép. Tất cả đã được tạo ra bởi những nét vẽ của nhiều nghệ nhân tài giỏi trong làng nghề Bát Tràng. Tuy nhiên, điều đó chưa thể hiện hết tất cả, cá chép tự thân nó đã có vẻ đẹp riêng. Trong câu chuyện cá chép vượt long môn, cá đã được phong râu, phong giáp, đã có được hình tượng sơ bộ của rồng trước khi vượt cửa ải cuối. Và chính những điều này tạo cho cá chép một vẻ đẹp của một võ tướng, dũng mãnh, nhưng cũng rất mỹ miều. Bình gốm Bát Tràng - Gia Nguyễn sẽ cung cấp hình ảnh đôi cá chép vẽ trên đôi  dưới đây để cho bạn rõ hơn về điều đó

Tranh Lý Ngư tại sao thường có hoa sen?

Trong tiếng Hán việt hoa Sen được gọi là “liên”, chữ “liên” còn có nghĩa là “liên tục”. Chữ cá tiếng hán gọi là “ngư” phiên âm là “yu” đọc là “dư” đồng nghĩa với từ “dư dả”. Do đó, hình ảnh cá chép và hoa sen có ý nghĩa là “dư dả liên tục”. Tại các gia đình Việt ta thấy trang trí tiểu, cảnh hồ cá  thường thấy có cá chép và cây sen cũng với ý nghĩa phong thủy là cầu mong “dư dả liên tục”.

Hình ảnh Cá chép ngắm trăng đáy nước mang ý nghĩa gì?

– Mặt trăng là một biểu tượng của sự mộng mơ, thơ mộng đầy chất thi ca. Ngắm trăng đáy nước là một hình tượng đẹp trong văn học, đã được nhiều nhà thơ, nhà văn sử dụng. “Hái hoa trong gương” hay “ngắm trăng đáy nước”, hai hình ảnh tuy giống mà khác, một cái là không tưởng, còn một cái lại có thể, tuy ảo mà thực, tuy thực mà ảo.

Nữ thi sĩ đa tài Đoàn Thị Điểm và anh trai Đoàn Doãn Luân đã từng làm cặp câu đối: “Đối kính họa mi, nhất điểm phiên thành lưỡng điểm”, ”Lâm trì ngoạn nguyệt, chích luân chuyển tác song luân” để tả về hình ảnh ngắm trăng dưới đáy nước. Không bàn về nghệ thuật chơi chữ trong cặp đối, chỉ về hình ảnh, rõ ràng ngắm trăng dưới đáy nước cho một hình ảnh lung linh và đầy chất thi vị.

– Ánh trăng tròn trịa tượng trưng cho sự hoàn hảo. Cá chép nhìn trăng tròn còn có nhiều cách lý giải khác nhau. Có người cho rằng: Ánh trăng dưới đáy hồ tượng trưng cho sự hoàn hảo mà con người không bao giờ đạt được. Sự hoàn hảo giống như ánh trăng, thấy được nhưng không chạm vào được. Chính vì vậy, hãy cứ sống hoan hỷ và đừng cầu toàn, cầu hoàn hảo. Có người khác lại cho rằng: Ánh trăng là sự hoàn hảo, viên mãn mà con người hướng tới và nỗ lực để dành lấy.

Đôi điều về ý nghĩa Lục bình lý ngư vọng nguyệt nền vàng 1m6 cho những người cần hiểu biết thêm, hiểu tranh và cảm nhận được cái thần của tranh thì việc trưng bày lộc bình mới có ý nghĩa. Nếu bạn cảm nhận được những gì trong tranh giúp cho mình thanh thản hơn, thể hiện được sự thanh cao của mình thì việc mua cho một lục bình sứ lý ngư vọng nguyệt  là hết sức hợp lý. Mời anh chị liên hệ qua 0975698555/0961924333 (SDT/zalo) để nhận báo giá và mẫu nhanh nhất

Quý khách có nhu cầu đặt mua sỉ hoặc lẻ, đặt in logo làm quà biếu quà tặng Hội nghị Hội thảo, quà tặng chương trình quảng cáo khuyến mãi.

Đăng ký nhận tin khuyến mãi