Chào mừng bạn đến với quatangbattrang.com.vn

Tranh Gốm Đắp Tứ Cảnh

Tình trạng: Hết hàng
3.200.000₫3.200.000₫
Số lượng:
  • Miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội
  • Bồi hoàn 110% nếu phát hiện hàng kém chất lượng
  • Giảm 5% khi thanh toán online
Hotline tư vấn 0961 924 333

Chi tiết sản phẩm

Trong bộ tranh cảnh tứ quý, mỗi mùa được tượng trưng bởi một loại cây, loài hoa:

  • Mùa Xuân: hoa đào, hoa Mai, hoa Lan
  • Mùa Hạ: cây Tre, cây Trúc, hoa Sen, hoa Hồng
  • Mùa Thu: hoa Cúc, hoa Mẫu đơn
  • Mùa Đông: cây Tùng, cây Thông, cây Bách
     

Với mỗi loài hoa, loại cây sẽ được ghép tương ứng với 1 loài chim, phải đúng quy tắc, đúng luật như: hoa Mai, hoa Đào đi cùng chim Công (Khổng Tước), cây Tre, Trúc đi cùng chim Sẻ, Phượng Hoàng; hoa Cúc gắn liền với Chim Trĩ hoặc Gà, cây Tùng, Thông được vẽ với chim Hạc.

Cảnh vẽ Tùng – Cúc – Trúc – Mai đại điện cho 4 mùa và cũng được nhiều khách hàng tin dùng nhất.

Ý nghĩa phong thủy của cây Tùng

Từ đặc điểm sinh học của cây Tùng, người xưa xem cây Tùng là đại diện của trăm loài cây với đặc điểm nổi bật nhất là Trường Thọ.

Cốt cách thanh cao của cây Tùng trong phong thủy mang ý nghĩa như khí phách của bậc quân tử, chí khí vượt qua mọi khó khăn gian khổ giống như cây Tùng đứng giữa vách đá mà vẫn vững vàng mạng mẽ vươn lên

Đồng thời, theo phong thủy, Tùng có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ và đem lại bình yên cho con người

Ý nghĩa phong thủy của cây hoa Cúc 

Đặc điểm sinh học của cây hoa Cúc khi tàn nhưng không rụng được dùng để thể hiện khí độ của người quân tử.

Hoa Cúc là một trong 4 loài hoa tượng trưng cho sự quyền quý; hoa cúc không chỉ sống không phô trương, không vồn vã mà còn ẩn chứa sự cao quý và sự xuất hiện của nó để lại ấn tượng sâu đậm với nhiều người.

Trong phong thủy, hoa Cúc tượng trưng cho sự trường thọ, mang đến phúc lộc, nguồn năng lượng mà hoa Cúc đem lại sẽ giúp gia chủ có cuộc sống bình dị và cân bằng trong mọi việc, đồng thời hoa cúc còn được xem là loài hoa mang lại may mắn cho gia chủ

Ý nghĩa phong thủy của cây Trúc

Từ nhưng đặc điểm sinh học của cây Trúc trong tự nhiên, các nhà phong thủy dùng cây Trúc để tượng trưng cho khí chất của người quân tử; nó thể hiện sự kiên cường vượt qua nghịch cảnh và chống chọi với các sóng gió của cuộc đời.Trong phong thủy, cây Trúc còn tượng trưng cho sự trường thọ và là biểu tượng của tài lộc dồi dào.

Đặt mua sản phẩm - Mã sản phẩm-03

Ý nghĩa của hoa Mai trong phong thủy

Hoa mai là biểu tượng của sự bất tử và cũng là khí phách của người quân tử. Trong phong thủy, hoa mai tượng trưng cho sự thanh khiết, đồng thời hoa mai cũng là tượng trưng cho sức khỏe dồi dào và sức sống mãnh liệt.

Hoa Mai còn tượng trưng cho sự cao thượng, vinh hiển và cao sang, đặc biệt ở thời phong kiến hoa mai còn biểu trưng cho tầng lớp quý tộc, quyền quý.

Khi hoa mai nở rộ cũng là báo hiệu của mùa xuân về, do đó hoa mai còn thể hiện tình cảm và sự tấn tài tấn lộc của mỗi gia đình.

Từ ý nghĩa của 4 loài cây loài hoa hợp lại thành ý nghĩa của hình ảnh tứ quý. 

Người dân ta sử dụng biểu tượng tứ quý để trang trí trong gia đình không chỉ để làm đẹp hay xem “lịch bốn mùa” mà còn cầu mong May mắn, Hạnh Phúc, Phú Quý và Trường thọ. Đây là nét rất đặc thừ trong văn hóa phương Đông nói chung và văn hóa Việt Nam nói riêng.

Hình ảnh tứ quý trong gốm sứ Bát Tràng thường được các nghệ nhân trang trí trên những tranh rất đẹp Những sản phẩm gốm sứ Bát Tràng cao cấp có họa tiết tứ quý không chỉ dùng trong gia đình mà còn là món quà ý nghĩa để làm quà biếu tặng,... đem lại may mắn, tài lộc đến gia chủ

Vì vậy hình ảnh tứ quý trên các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng mang nhiều ý nghĩa phong thủy, ước muốn cuộc sống may mắn, sung túc, bình an, viên mãn.

# NHẬN SẢN XUẤT, THI CÔNG THEO YÊU CẦU 

## ĐỀN TIỀN 200% KHI KHÁCH HÀNG PHÁT HIỆN HÀNG NHÁI BÁT TRÀNG

### SHIP TOÀN QUỐC 

#### KHÁCH HÀNG ĐƯỢC QUYỀN KIỂM TRA HÀNG TRƯỚC KHI THANH TOÁN 

Đăng ký nhận tin khuyến mãi